top of page

Làm thế nào định giá sản phẩm tăng sale cho cửa hàng POD💲

Từ khóa “định giá sản phẩm” hay “chiến lược định giá” đã và đang được nhắc đến ngày càng nhiều, đặc biệt là trong việc tối ưu doanh thu của mỗi doanh nghiệp nói chung và mỗi cửa hàng trực tuyến nói riêng. Đã đến lúc áp dụng chiến lược định giá sản phẩm một cách thông minh để tối ưu hóa doanh thu của sản phẩm, dịch vụ trên thị trường đầy tính cạnh tranh.


Overprice xảy ra khi bạn định giá quá cao so với thị trường, dẫn đến việc không có nhiều đơn hàng. Đối với Underprice, sản phẩm rẻ hơn mặt bằng chung vô tình khiến tệp khách hàng thắc mắc về chất lượng, cũng không khiến bạn có thêm nhiều đơn. Hoặc bạn có thể kiếm được nhiều đơn hàng nhưng khả năng cao lợi nhuận sẽ khá khiêm tốn, không giúp bạn trụ vững doanh nghiệp của chính mình.


Tất nhiên nói luôn dễ hơn làm, nhưng hiểu cách định giá sản phẩm sẽ là nền tảng để giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn.


Nhưng đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích tất cả các chi phí khác nhau mà bạn phải xem xét khi đặt giá sản phẩm của mình. Bạn sẽ có rất nhiều công cụ để định giá sản phẩm của mình một cách tốt nhất có thể! 🙌


Calculator over some papers


Trước khi định giá

Bạn nên làm một chút Market Research (Tìm hiểu thị trường). Bước này sẽ hơi tốn thời gian, nhưng sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn hiểu được mức giá mà thị trường mục tiêu sẵn sàng chi trả.


✅ Các phạm vi giá được xác định trong ngành.

✅ Sử dụng mức giá của các đối thủ làm điểm đánh giá ban đầu để đánh giá thị trường. Lưu ý chọn những sản phẩm tương tự để có sự so sánh chính xác.

✅ Quy định của chính phủ và thuế.

✅ Bước tiếp theo, thăm dò ý kiến hoặc làm một cuộc khảo sát, có thể trên mạng xã hội hoặc qua email để hỏi mọi người trong khoảng giá nào mà họ sẵn sàng trả cho sản phẩm.

✅  Số lượng cầu cần cho một sản phẩm (và ưu đãi tương ứng của nó).


Trong quá trình nghiên cứu, có khả năng mức giá của bạn sẽ nằm trong một phạm vi rộng, nhưng nó cũng đã giúp bạn có những thông số ban đầu để lên chiến lược định giá sản phẩm của mình.


Tuy nhiên hãy nhớ rằng là chỉ vì bạn tung ra sản phẩm với một mức giá không có nghĩa là bạn không cần điều chỉnh lại. Trên thực tế thì sẽ có khả năng bạn phải điều chỉnh do nhu cầu khách hàng, sự biến động về chi phí hoặc có thể là do đối thủ của bạn nữa.


Luôn để sản phẩm dẫn đầu cuộc chơi đòi hỏi bạn phải theo dõi chặt chẽ thói quen mua hàng của khách hàng và sẵn sàng định giá lại khi thích hợp 👇


Person calculating how to price the products


1. Giá sản phẩm🛒

Chi phí sản xuất một sản phẩm in theo yêu cầu thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm và nhà cung cấp bạn chọn. Một số nhà cung cấp tính một khoản phí cố định cho mỗi sản phẩm, trong khi những người khác tính phí dựa trên kích thước, màu sắc và độ phức tạp của thiết kế.

 

👉 Theo quy tắc chung, bạn nên định giá phải trả từ $10 đến $50 cho mỗi sản phẩm. Chi phí này sẽ cao hơn đối với các mặt hàng đòi hỏi thiết kế phức tạp hơn hoặc phương pháp in ấn phức tạp hơn.


2. Chi phí Website 💻

Để bán các sản phẩm in theo yêu cầu, bạn sẽ cần tạo một cửa hàng trực tuyến. Chi phí xây dựng một trang web thay đổi tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn và mức độ tùy chỉnh bạn yêu cầu.

 

👉 Hầu hết các doanh nhân chọn sử dụng một nền tảng thương mại điện tử như Shopify, giá từ $29 đến $299 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một nền tảng miễn phí như WordPress, nhưng bạn sẽ cần chọn một nhà cung cấp hosting, giá thường từ $10 đến $30 mỗi tháng.

 

Đối với những người xây dựng cửa hàng POD trên Shopify, hãy xem xét nâng cấp trang web của bạn bằng Veda Builder. Đây là một ứng dụng xây dựng trang Shopify cung cấp kế hoạch Miễn phí với tối đa 17 trang và hơn 150 phần và tiện ích bổ sung. Điều này có thể là cách tuyệt vời để thêm nhiều yếu tố sáng tạo và chuyên nghiệp hơn vào cửa hàng của bạn ngoài các chủ đề Shopify thông thường. Bạn có thể khám phá nhiều tùy chọn thiết kế mà Veda cung cấp bằng cách kiểm tra bộ sưu tập mẫu của họ qua liên kết này.


3. Chi phí Marketing 🎯

Sau khi bạn đã xây dựng trang web của mình, bạn sẽ cần quảng bá sản phẩm của mình để thu hút khách hàng. Điều này có thể được thực hiện thông qua các kênh khác nhau, bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp thị thông qua người ảnh hưởng và tiếp thị qua email.

 

👉 Chi phí marketing thay đổi tùy thuộc vào kênh và quy mô của khách hàng của bạn. Theo quy tắc chung, bạn nên mong đợi phải chi từ $100 đến $1,000 mỗi tháng cho tiếp thị.


Girl thinking about how to price their products

4. Các Chi phí Khác 📦

Ngoài các chi phí sản phẩm, website và marketing, còn có một số chi phí khác cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu. Những chi phí này bao gồm:


 • Phần mềm thiết kế: Nếu bạn có kế hoạch tạo ra các thiết kế của riêng mình, bạn sẽ cần mua phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop hoặc Illustrator. Các chương trình này thường có giá từ $20 đến $50 mỗi tháng.

 • Vận chuyển và xử lý: Hầu hết các nhà cung cấp in theo yêu cầu sẽ xử lý vận chuyển và xử lý cho bạn, nhưng bạn cần tính vào chi phí vận chuyển khi định giá sản phẩm của mình. Chi phí vận chuyển thay đổi tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm, cũng như địa điểm giao hàng.

 • Thuế và phí: Bạn sẽ cần phải trả thuế trên thu nhập của mình và cũng có thể cần phải trả phí cho việc sử dụng một số trình xử lý thanh toán cụ thể.Mẹo để Giảm Chi phí 📉

Bắt đầu một doanh nghiệp in theo yêu cầu không nhất thiết phải sử dụng hết vốn budget của bạn. Dưới đây là một số mẹo để giữ chi phí của bạn thấp:


 • Lựa chọn sản phẩm một cách khôn ngoan: Tập trung vào các sản phẩm có lợi nhuận cao và chi phí sản xuất thấp.

 • Giữ thiết kế đơn giản: Thiết kế phức tạp có thể làm tăng chi phí sản xuất.

 • Sử dụng các kênh tiếp thị miễn phí: Các nền tảng mạng xã hội và tiếp thị qua email là cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn miễn phí.

 • Đàm phán với các nhà cung cấp: Nhiều nhà cung cấp in theo yêu cầu đề xuất giảm giá cho các đơn đặt hàng số lượng lớn hoặc hợp tác lâu dài.

 • Giảm thiểu chi phí vận chuyển: Cung cấp vận chuyển miễn phí chỉ cho các mặt hàng có giá cao hoặc gộp chi phí vận chuyển vào giá sản phẩm.


Man working on the price of the products

Thời điểm xác định Chiến lược Giá cả 🤓

Sau khi bạn hiểu rõ chi phí trung bình của sản phẩm và các chi phí liên quan, đến lúc tạo ra một kế hoạch thực hiện và cân nhắc cẩn thận về chiến lược giá của bạn.


Hãy thảo luận về các chiến lược giá bạn có thể lựa chọn từ dưới đây 👇


Theo cách tiếp cận thị trường, giá cả được xác định dựa trên mức độ cạnh tranh. Bạn cần so sánh các sản phẩm của mình với các sản phẩm tương tự trên thị trường và thiết lập một phạm vi giá tương ứng.


Sau đây, bạn có ba lựa chọn:

 • Giá Cao Hơn Trung Bình: Chiến lược này giả định rằng bạn sẽ vượt qua các đối thủ và cung cấp cho khách hàng của mình một trải nghiệm tốt hơn. Bạn có thể cung cấp quà tặng kèm 🎁 và nâng cao chất lượng nội dung hình ảnh của bạn, như hình ảnh chuyên nghiệp hoặc bài thuyết trình 3D.

 • Giá Trung Bình Của Thị Trường: Đây là một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy cho phép bạn nhắm đến một đối tượng khán giả rộng lớn trong khi đảm bảo lợi nhuận ổn định. Bạn sẽ hoạt động trong phạm vi giá tiêu chuẩn được quan sát trên thị trường.

 • Giá Thấp Hơn Trung Bình: Nếu bạn muốn nổi bật giữa đối thủ và thu hút sự chú ý, bạn có thể xem xét giảm giá của mình. ⚠ Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng vì cách tiếp cận này có thể dẫn đến việc không đủ chi phí và khách hàng có thể đặt câu hỏi về chất lượng của sản phẩm rẻ hơn.


Ngoài ra, còn có các chiến lược giá khác bạn có thể xem xét:

 • Anchor: Trước tiên, chúng ta đặt một giá cao hư cấu và sau đó chúng ta thông báo một giá thấp hơn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thông báo rằng giá bây giờ thấp hơn trước, hoặc ra mắt một chương trình khuyến mãi đặc biệt như "30% GIẢM GIÁ"!

 • Dynamic: Quyết định về giá được đưa ra dựa trên nhu cầu thực tế. Bạn sẽ cần điều chỉnh giá định kỳ, điều chỉnh chúng theo nhu cầu của khách hàng và điều kiện thị trường.

 • Bạn cũng có thể áp dụng chiến lược skimming strategy, nơi bạn đặt giá ban đầu cao và dần giảm giá. Chiến lược này cho phép bạn tạo ra lợi nhuận đáng kể trong khi sản phẩm vẫn giữ được sự phổ biến của nó.


Present with a best price tag

Chiến lược Tốt nhất để Tăng Giá

63% khách hàng toàn cầu cho biết họ muốn nhận sản phẩm được cá nhân hóa 😱. Số liệu về cá nhân hóa sản phẩm đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc qua các năm.


Điều này là cơ hội tuyệt vời để định vị doanh nghiệp của bạn cao hơn so với trung bình thị trường với các sản phẩm chất lượng cao và hấp dẫn đối với khách hàng của bạn 🙌


Với một công cụ tùy chỉnh sản phẩm như Customily, bạn có thể tạo ra các mẫu và thiết kế hoàn toàn mới mẻ, và cho phép khách hàng của bạn tạo ra các sản phẩm của riêng họ, truy cập bản xem trước trực tuyến trước khi thực hiện mua hàng.


Bằng cách tạo ra các sản phẩm độc đáo và không lặp lại mà họ có thể đồng cảm với 100%, khách hàng của bạn sẽ sẵn lòng trả giá cao hơn rất nhiều, và bạn sẽ mang lại cho họ một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời 🤩


Nếu bạn vẫn chưa thử Customily, bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn có thể thử nghiệm miễn phí trong 9 ngày trên cửa hàng Shopify hoặc Etsy của bạn!


Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch cuộc gọi với đội ngũ bán hàng của chúng tôi trước khi đăng ký, đừng ngại liên hệ với chúng tôi tại đây!Kết luận

Hãy nhớ rằng bạn không thể bắt đầu suy nghĩ về giá cả nếu bạn chưa thực hiện phân tích và đánh giá các chi phí trước đó ⛔


Tôi biết! Đó là nhiều thông tin để xử lý!


Nhưng đừng lo, một số nhà cung cấp in theo yêu cầu cung cấp các giá đề xuất trên các nền tảng của họ để hướng dẫn bạn và giúp bạn có cái nhìn về lợi nhuận mà một sản phẩm cụ thể có thể mang lại khi bạn bán nó.


👉 Ví dụ, máy tính của Printful này cho chúng ta biết lợi nhuận ước tính dựa trên giá đề xuất của sản phẩm và số lượng cần bán hàng năm.


Printify pricing calculator

Bắt đầu một doanh nghiệp in theo yêu cầu có thể là một cách tiết kiệm chi phí để bước vào thế giới thương mại điện tử. Bằng cách hiểu rõ các chi phí khác nhau liên quan và triển khai các chiến lược để giữ chi phí thấp, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp in theo yêu cầu thành công.


Hãy nhớ rằng giá của một sản phẩm không cố định. Bạn có thể (và sẽ!) thay đổi nó nhiều lần 🤷‍♀️


Bạn cũng sẽ điều chỉnh chiến lược giá của mình nhiều lần, tùy thuộc vào mùa, đối thủ cạnh tranh, và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến một doanh nghiệp.


Vận hành một doanh nghiệp đòi hỏi tính linh hoạt, và định giá sản phẩm của bạn là một trong những quy trình cần sự chú ý, xem xét và điều chỉnh liên tục 🔧


Bây giờ bạn đã biết những con số nào để xem xét để có lợi nhuận tốt nhất có thể!


Chúc bạn bán hàng vui vẻ! 🚀💸

0 comments

Comments


bottom of page